Du lịch Phú Quốc tháng 1 - Du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc tháng 1

Du lịch Phú Quốc tháng 1

Phú Quốc được xem là một hòn đảo Ngọc nổi tiếng và đẹp nhất của Việt Nam. Chính vì thế mà nơi đây luôn là điểm tới tuyệt vời của đa dạng du khách trong và bên cạnh nước thường xuyên ghé tới. Có thể rộng rãi người ko biết nhưng Phú Quốc nằm ở gần vùng vịnh Thái Lan và cận xích đạo cần thuộc nền khí hậu nhiệt đới gió với nhiều điểm khác biệt

Thời tiết Phú Quốc tháng 1

Phú Quốc vào những tháng đầu năm cũng là thời khắc mà hòn đảo Ngọc xinh xắn này khoác trên mình vẻ đẹp lộng lẫy nhất. Thời tiết vào những tháng này thường cực kỳ mát mẻ, dễ chịu Nhiệt độ nhàng nhàng khoảng 30 độ C, sở hữu nắng nhẹ và siêu tuyệt vời cho các chuyến đi khám phá biển đảo.

Khởi đầu một năm mới trên đảo Phú Quốc với thời tiết đặc biệt của mùa khô. Nhiệt độ trung bình ban ngày là 31,2oC và tối thiểu làng nhàng là 23,6oC. Với nhiệt độ luôn ấm áp, nhàng nhàng vào tháng một là 27,7oC, Phú Quốc là nơi tuyệt vời cho kỳ nghỉ bãi biển dành cho bạn. 

Tháng 1 nằm trong mùa khô trên đảo, bắt buộc lượng mưa khá ít, chỉ khoảng 30 – 40 mm/tháng, hơi lợi ích cho những hoạt động ko kể trời, đặc biệt là tắm biển, tắm nắng, ngắm san hô hay picnic dã ngoại… Vào các tháng này lúc thời tiết vẫn còn nắng ấm cần bạn hãy tranh thủ ké đến các bãi biển, hòn đảo nhỏ ở Phú Quốc để cảm nhận làn nước biển xanh trong vắt 1 màu và mang những kỉ niệm đẹp ở Phú Quốc.

Một số chú ý nho nhỏ là vào tháng một ở biển Phú Quốc thường vào mùa sứa cần khi tắm biển bạn bắt buộc kỹ lưỡng một chút để tránh bị ngứa nhé!

Gợi ý một số địa điểm được Check-in điên đảo ở Phú Quốc

Các lễ hội ở Phú Quốc trong tháng 1 này

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang

Ngày 18 – 19/1 âm lịch hàng năm tại Dinh Bà Ông Lang, cách trọng điểm thị trấn Dương Đông 7km, người dân vùng đảo doanh nghiệp lễ hội Dinh Bà Ông Lang rất nghiêm chỉnh nhằm hoài tưởng công lao của vợ người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực – Bà Kim Giao. Đây cũng là lễ hội với ý nghĩa cầu sức khỏe, hạnh phúc, bình an và cuộc sống giàu có đủ đầy. Hàng năm, mỗi dịp lễ hội Dinh Bà đến, nơi đây lại thu hút người dân địa phương và vô cùng đa dạng khách du lịch tới hành lễ, bởi sự linh nghiệm kỳ lạ của nó

Lễ hội Đình Thần Dương Đông

Mang nét đặc dung nhan tín ngưỡng cực kỳ riêng của người dân địa phương huyện đảo Phú Quốc. Lễ hội này được tổ chức từ ngày 10 – 11/1 âm lịch hàng năm, tại Đình Thần Dương Đông tọa lạc trên đường 30/4, khu phố 1 thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Lễ hội được đơn vị nhằm tưởng nhớ các người với công trong việc mở làng lập ấp. Hàng năm, vào những ngày diễn ra lễ hội, người dân sẽ giao hội về ngôi đình này để dâng lễ cúng thần và cầu nguyện cho một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đến có lễ hội Đình Thần Dương Đông, người dân và du khách ngoài việc cầu khấn còn được thưởng thức những tiết mục văn hóa vô cộng đặc dung nhan của người dân vùng biển đảo.